Hai quy luật kiếm tiền trên sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Nhu cầu đầu tư chứng khoán phái sinh tại thị trường Việt Nam hiện đang rất mạnh mẽ, vì vậy nhiều nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín đã mở rộng hoạt động ở Việt Nam. Trong đó có một số sàn lớn và uy tín như FxPro, XM, hay UGreenFx,…

Vậy làm sao để kiếm tiền trên sàn giao dịch chứng khoán quốc tế? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên lý cơ bản nhất để có được lợi nhuận trên thị trường hàng chục ngàn tỷ đô la Mỹ thông qua bài viết này.

1. Chọn nhà môi giới tin cậy

Đầu tiên cần phải hiểu rằng luật pháp Mỹ quy định người nước ngoài (trường hợp cụ thể trong bài này là người Việt Nam) không được trực tiếp mua bán, giao dịch các tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ như NYSE, NASDAQ,…

Vì vậy, để bước chân vào thị trường này, bạn chỉ có thể đi “đường tắt” – đó là chứng khoán phái sinh.

Hãy chọn một nhà môi giới chứng khoán quốc tế tại Việt Nam đủ uy tín để đồng hành cùng bạn.

Một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm hiện đang đầu tư tại UGreenFx chia sẻ các bí quyết chọn sàn giao dịch chứng khoán như sau: có văn phòng đại diện ở Việt Nam là điều tiên quyết, sau đó sẽ là các ưu đãi đi kèm, sự hỗ trợ của nhân viên,…                  

Sau khi đã chọn được nhà môi giới đáng tin cậy, bạn sẽ được hướng dẫn tạo tài khoản, và được bổ sung các kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình kiếm tiền từ chứng khoán quốc tế.

Về nguyên tắc, có hai phương pháp kiếm tiền từ chứng khoán phái sinh dành cho nhà đầu tư cá nhân, đó là: (1) mua thấp – bán cao và (2) bán khống.

>> Sàn chứng khoán UgreenFx – Sàn chứng khoán uy tín hàng đầu

2. Mua thấp – Bán cao

Đây là quy luật cố hữu của thương mại từ ngàn đời nay. Lợi nhuận thu được sẽ là phần chênh lệch giữa giá bán ra của tài sản và giá khi tài sản được mua vào. Phần chênh lệch này càng lớn, lợi nhuận bạn đạt được càng cao.

Chính vì thế thị trường chứng khoán mới có các thuật ngữ như: mua đáy, bán đỉnh – ám chỉ việc mua tài sản ở mức thấp nhất và bán ra ở mức cao nhất, nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Thực tế, bản chất của việc đầu tư chứng khoán là lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện các lệnh mua – bán, sao cho phần chênh lệch là lớn nhất.

3. Bán khống

Ngoài ra, thị trường chứng khoán phái sinh cũng cung cấp một phương pháp khác để kiếm tiền, đó là chiến lược Bán khống.

Ngược lại với quy luật đầu tiên, Bán khống sẽ được thực hiện khi nhà đầu tư kỳ vọng giá trị tài sản trên thị trường sẽ giảm sút trong tương lai.

Khi đó, nhà đầu tư sẽ “mượn” tượng trưng chứng khoán thông qua nhà môi giới và bán ra thị trường ở mức giá cao. Đến khi giá trị tài sản giảm, nhà đầu tư tiến hành thu mua để trả lại sàn môi giới và hưởng lợi từ mức chênh lệch giảm.

Đây là một đặc tính đặc biệt của chứng khoán phái sinh mà bạn không thể gặp được trong thị trường chứng khoán cơ sở.